Nhà vô địch Roland Garros kiếm sống ở siêu thị
10 months ago
Tay vợt vô địch đôi nam Roland Garros 2019, Kevin Krawietz làm nhân viên xếp đồ ở siêu thị trong lúc nghỉ thi đấu vì Covid-19.

"Tôi làm việc ở một siêu thị tại Munich để kiếm 500 USD trong vài tuần", Krawietz nói với báo Đức Der Spiegel hôm 26/4. "Công việc của tôi là lấp đầy các kệ hàng bằng xúc xích và phô mai, sắp xếp các sản phẩm, khử trùng các giỏ hàng và đôi khi kiêm luôn bảo vệ ở lối vào".

Krawietz đang xếp thứ 13 trên bảng thứ bậc đôi nam ATP. Ở Roland Garros 2019, tay vợt Đức vô địch đôi nam cùng Andreas Mies. Chiến thắng đó cùng thành tích vào bán kết đôi nam Mỹ Mở rộng nâng tổng số tiền Krawietz kiếm được từ đầu sự nghiệp lên 1,075 triệu USD. Chưa rơi vào cảnh khốn khó vì đại dịch, nhưng tay vợt 28 tuổi vẫn muốn bản thân có công việc trong lúc nghỉ thi đấu. 

"Tôi từng lên kế hoạch làm một công việc bình thường trong một giai đoạn ngắn", Krawietz nói thêm. "Đại dịch cho tôi cơ hội làm điều đó. Tôi dậy từ năm giờ sáng và có mặt ở siêu thị lúc 5h30 để lấp đầy những kệ đồ. Tôi học được cách đồng cảm với mọi người ở đây".

Các giải đấu chuyên nghiệp của ATP sẽ không diễn ra đến ít nhất là 13/7. Nhưng ở Đức, tennis sẽ trở lại vào ngày 1/5, với giải biểu diễn Tennis Point. Các trận đấu không có khán giả, nhưng các tay vợt tên tuổi ở Đức như Dustin Brown hay Yannick Hanfmann góp mặt. Bên cạnh việc gây quỹ chống dịch, giải đấu cũng diễn ra nhằm hỗ trợ các tay vợt ngoài top 100 ATP - những người gặp khó khăn vì Covid-19. 

Nhân Đạt (theo Marca) | vnexpress.net